Egg & Bakery

2020-04-11 17:46:15


 Egg & Bakery 


การทำขนมและอาหารจริงๆแล้วมันคือส่วนผสมของวิทยาศาสตร์และศิลปะ ส่วนผสมที่ใส่ลงไปมีหน้าที่ และทำปฏิกริยาต่อกัน หลายคนอาจแบบ เฮ้ย..มันต้องรู้ขนาดนั้นเลยเหรอ มันจะเครียดเกินไปมั้ย ไม่รู้แล้วทำขนมอบได้หรือเปล่า คำตอบคือ ทำได้ค่ะ ถ้าทำบ่อยๆ ก็ยังทำขนมได้อร่อยด้วยขอให้ทำตามสูตร แต่การรู้พื้นฐานมันดีน้า จริงๆมันไม่ได้ยากขนาดนั้น แค่อาศัยการสังเกตและพยายามเข้าใจ ถ้าใครทำอาหารหรือทำขนมอยู่แล้วหนึ่งเชื่อว่าจะเข้าใจและ คลิ้กได้เลยเพราะเป็นอะไรที่เห็นกันอยู นอกจากนี้ความแน่นของความรู้พื้นฐานยังมีข้อดีอื่นๆอีก 


"คลิกที่นี่" เพื่ออ่านบทความ

Copyright ® 2019 swfoodtech.co.th